Đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019 trong trường hợp nào?

0
171

Với 3 điểm dành được từ trận thắng Yemen. Đội tuyển Việt Nam mặc dù không còn quyền tự quyết nhưng cửa đi tiếp vẫn rất sáng sủa. Sau đêm nay 17/1, chúng ta sẽ biết được đội tuyển Việt Nam có thể dành quyền đi tiếp tại Asian Cup 2019 hay không.

Đội tuyển Việt Nam dành chiến thắng trước Yemen.( nguồn 24h.com.vn)

Sau 2 trận thua trước 2 đối thủ rất mạnh là Iran và Iraq, trong lượt trận cuối cùng đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước đội tuyển Yemen.

Dành được 3 điểm từ trận thắng Yemen, Việt Nam đang đứng thứ 3 trong nhóm các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất vòng bảng. Trong nhóm này thì 2 đội Barain ( 4 điểm) và Kygyzstan ( 3 điểm, hiệu số 0) đã chắc chắn đi tiếp. Như vậy sẽ còn 2 suất nữa, Việt Nam sẽ cạnh tranh với các đội bóng Oman ( 0 điểm, -2), Lebanon (0 điểm, -4).

Việt Nam đang đứng thứ 3 trong nhóm các đội đứng thứ 3 tại vòng bảng có thành tích tốt nhất ( nguồn Vnexpress)

Vào tối nay, ngày 17/1 sẽ diễn ra lượt đấu cuối cùng của các bảng E và F. Đội tuyển Việt Nam đã không còn quyền tự quyết mà phải trông chờ vào kết quả các trận đấu Oman – TurkmenistanLebanon – Triều Tiên.

Tình hình các bảng E,F (nguồn 24h.com.vn)

Vậy đội tuyển Việt Nam sẽ vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019 nếu:

 -Cả hai trận đấu trên đều kết thúc với tỉ số hòa.

 -Lebanon thắng Triều 3-0 và Oman thắng Turkmenistan 1-0, Việt Nam sẽ giữ nguyên vị trí thứ 3 trong top 4 đội.

 -Lebanon thắng Triều Tiên 4-0 và Oman thắng Turmenistan 1-0, hoặc Oman thắng 2-0, Lebanon thắng 3-0, Việt Nam sẽ xuống thứ 4 nhưng vẫn sẽ đi tiếp.

Đội tuyển Việt Nam sẽ bị loại nếu như Lebanon thắng Triều Tiên 4 bàn trở lên và Oman thắng Turmenistan 2 bàn trở lên. Hoặc Triều Tiên thắng Lebanon với cách biệt 9 bàn trở lên và Turmenistan thắng Oman 4 bàn trở lên.

Thứ tự các đội thứ ba được xếp theo điểm số, hiệu số bàn thắng, số bàn thắng ghi được và đến chỉ số fair-play. Tuyển Việt Nam đang có hiệu số -1, nhưng ghi được bốn bàn thắng. Trong khi đó, Oman chỉ có một bàn, Lebanon và Triều Tiên chưa ghi bàn nào, còn Turkmenistan mới có hai bàn.

Sự thể hiện từ đầu giải, đội tuyển Việt Nam xứng đáng được đi tiếp. Với bàn tay của HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam luôn thi đấu rất kỉ luật, tinh thần máu lửa, ý chí kiên cường, không hề sợ hãi sẽ là thử thách vô cùng khó chịu với các đối thủ ở vòng trong.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here