HLV Park Hang Seo là ‘Nhân vật châu Á của năm’

0
113

Hiệp hội báo chí châu Á vừa bình chọn, HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang Seo cùng với 3 người khác là Nhât vật châu Á của năm 2018.

Thông tin trên mới được đăng tải trên Fox Sport. Với những đóng góp rất nổi bật cho bóng đá Việt Nam trong năm 2018, ông Park Hang Seo được bình chọn là “Nhât vật châu Á” của năm 2018.
Cũng dễ hiểu khi chỉ 1 năm dưới trướng của vị HLV người Hàn Quốc, bóng đá Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công. Hồi đầu năm, U23 QG giành vị trí á quân ở VCK U23 châu Á, sau đó Olympic Việt Nam xếp hạng tư ở ASIAD 2018 và mới nhất là chức vô địch AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam.
Cùng vinh dự nhận giải thưởng này còn có Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev, cựu chủ tịch LG Koo Bon-moo và bác sỹ phẩu thuật lồng ngực người Ai Cập Magdi Habib Yacoub.
Nói về quyết định trao thưởng này, Chủ tịch hiệp hội báo chí châu Á Ashraf Dali cho biết: “Những người này được lựa chọn sau khi đánh giá từ đại diện đề cử của các nước, cũng như quá trình thảo luận cuối cùng của những nhà lãnh đạo Hiệp hội báo chí châu Á. Tôi bày tỏ sự tôn trọng tuyệt đối đối với những sự lựa chọn này”.
HLV Park Hang Seo đến với bóng đá Việt Nam từ tháng 10/2017. Tuy chỉ mới trải qua một năm, nhưng ông được coi là HLV thành công nhất trong lịch sử các đời “thuyền trưởng” của bóng đá Việt Nam, với những chiến tích không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn cả châu Á.
Không dừng lại ở đó, ông Park Hang Seo còn đặt quyết tâm sẽ cùng ĐT Việt Nam bay cao ở Asian Cup 2019. Ở giải đấu của châu Á diễn ra vào tháng Giêng 2019, ĐT Việt Nam nằm cùng bảng với Iran, Iraq và Yemen.
Theo Hồng Quản (Bongdaplus.vn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here