Yếu tố thiết kế nhà phố hài hòa

0
160

Do quỹ đất có hạn, mà số lượng người cứ tăng lên hàng năm, các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM cũng đang đối mặt với trực trạng thiếu quỹ đất  hoặc diện tích đất tương nhỏ (nhưng giá cao) để xây nhà đặc biệt là các quận trung tâm như  Quận 1,3,5,10… Do đó vấn đề thiết kế rất được chú trọng, làm sao trên diện tích đất nhỏ phải thiết kế được ngôi nhà đẹp, thoáng, không gian rộng.

Hiện tại muốn sở hữu 1 căn nhà phố , đường xá rộng rãi,xe hơi vào được tận nhà, gần trung tâm  thì khách hàng khách hàng phải bỏ ra số tiền khoảng 6 tỷ. Những sản phẩm này tập trung chủ yếu ở các quận như Quận 7, 4,8… Trong đó nhà phố Quận 7 được đánh giá là phù hợp với nhu cầu cũng như giá cả phải chăng nhất. Vì gần trung tâm, hạ tầng đường xá rộng rãi, đẹp, nhiều tiện ích, môi trường sống tiện lợi trong khi đó giá nhà phố Quận 7 lại rẻ hơn so với khu vực khác.

Thiết kế nhà phố Thuận Phát Quận 7

Hiện tại những căn nhà phố tại trung tâm có diện tích nhỏ,một mặt tiền nên thường được thiết kế nhiều tầng, thông thường từ 3-4 tầng để tăng diện tích về không gian sử dụng, sinh hoạt cho gia đình.

Nhà phố Thuận Phát Quận 7

Những căn nhà phố hiện đại ngày nay thường thiết kế rất tối giản, hạn chế những chi tiết rườm rà, trong khi đó mặt tiền được thiết kế rất đẹp mắt, thẩm mỹ. Thông thường đa số thiết kế theo hình khối, kết hợp với các đường vân, chỉ ngang để tạo cảm giác rộng cho ngôi nhà.

Để thiết kế căn nhà phố hoàn chỉnh, không thể không nhắc đến những vật liệu trang trí như kính, sắt, ống…Vật liệu bằng kính được sử dụng rộng rãi, vừa mang tính thẩm mỹ, vừa là vật liệu ngăn che nhưng vẫn hứng được ánh sáng cho căn nhà. Các vách tường, cửa sổ, hay ban công đều có thể sử dụng kính, thậm chí có thiết kế mặt tiền hoàn toàn bằng kính chịu lực. Thiết kế bằng kính có tác dụng tạo không gian rông thoáng, thẩm mỹ đồng thời giúp ánh sáng len lỏi vào từng ngóc ngách của ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố Thuận Phát Quận 7

Thêm nữa ,một yếu tố cũng  quyết định đến vẻ đẹp ngôi nhà đó chính là màu sơn. Việc chọn màu sơn phù hợp rất quan trọng, phải hài hòa được với các chất liệu thì mới làm nổi bật được các đường nét, mảng miến, sự sắp đặt, tạo nên ấn tượng, nét riêng biệt cho ngôi nhà.

Do đó để thiết kế một ngôi nhà đẹp, mang nét riêng của gia chủ thì đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Đặc biệt phải kết hợp một cách hài hòa giữa các yếu tố như hình dạng thiết kế, nguyên vật liệu, chiều cao, màu sơn, môi trường kiến trúc xung quanh…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here